การสร้างกิจวัตรประจำวันของลูก

สร้างกิจกรรมยามเช้าที่ดีกับลูกของคุณกับบีแพนเธน

การฝึกให้ลูกมีกิจกรรมยามเช้าที่ดีเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรฝึกให้ลูก เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างพัฒนาการดีๆ ให้กับลูกและสร้างวินัยที่ดีอีกด้วย

Bepanthen: essential nappy rash cream for babies

ทำไมการมีสร้างกิจวัตรและกิจกรรมตอนเช้าถึงสำคัญนัก?

การสร้างกิจวัตรประวันของเด็กๆ เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยสร้างวินัยที่ดีให้เด็กๆ พ่อแม่แต่ละคนก็มีวิธีในการสอนลูกแตกต่างกันไป แต่การสอนต้องขึ้นอยู่กับนิสัยของเด็กแต่ละคนด้วย

การสร้างกิจวัตรจะทำให้เด็กๆ รู้สึกปลอดภัยและมั่นคงและสบายใจ เด็ก ๆ จะรู้ว่าเขาควรจะทำอย่างไรต่อ และการมีกิจกรรมจะช่วยให้เด็กๆ ไม่งอแงที่จะเข้านอนในตอนกลางคืนอีกด้วย

Bepanthen: essential nappy rash cream for babies

กิจกรรมยามเช้า

1. การตื่นนอน

การฝึกให้ลูกตื่นนอนเป็นเวลาเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อลูกมีห้องนอนเป็นของตัวเองแล้ว ลูกจะสามารถมีเวลาส่วนตัว พร้อมทั้งหัดความตรงต่อเวลาได้ด้วย

Happy baby in bed

2. สิ่งแรกที่พ่อแม่ควรทำในตอนเช้าคือการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก

หากนับตั้งแต่ก่อนนอนถึงตอนเช้า ลูกอาจจะใส่ผ้าอ้อมมาแล้วถึง 12 ชั่วโมง คุณควรปกป้องผิวใต้ผ้าอ้อมของลูกด้วยการทาครีมป้องกันผิว เช่น ครีมทาผิวสำหรับเด็ก ให้กับลูกก่อนเข้านอนและหลังตื่นนอนในตอนเช้า โดยครีมทาผิวใต้ผ้าอ้อมบีแพนเธน ออยเมนต์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพราะทั้งง่ายต่อการทาและทำให้ผิวหายใจได้ อีกทั้งยังเหมาะกับผิวบอบบางของลูกน้อย เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม วัตถุกันเสีย สีปรุงแต่ง และยาฆ่าเชื้อ วิธีการทำงานคือ จะสร้างแผ่นป้องกันใส ๆ ที่ช่วยป้องกันการระคายเคืองและการเสียดสีของผิวลูกน้อยของคุณ แล้วยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Remember to pack Bepanthen baby sun cream when coming to the beach with your baby.

ฟันงอกเป็นสาเหตุของการเกิดผื่นผ้าอ้อมหรือไม่?

ทารกส่วนมากมันเริ่มมีฟันงอกตอนอายุประมาณ 6 เดือน ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อย ในช่วงนี้ ทารกหรือเด็กวัยเริ่มหัดเดินดูจะ ‘ไม่สบายตัว’ และงอแงง่ายกับอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งเรามักโทษว่าเป็นเพราะช่วงที่ ‘ฟันกำลังงอก’

อ่านเพิ่มเติม
Parents laying on a bed with their baby covered in baby skin cream

เตรียมพร้อมเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยของขวัญรับขวัญเก๋ๆ

ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ หรือเตรียมตัวไปรับขวัญลูกๆ ของเพื่อนหรือคนในครอบครัว ก็อาจจะติดปัญหานึกไม่ออกว่าควรซื้ออะไรเป็นของรับขวัญ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับไอเดียของขวัญคลอดลูกดีๆ ให้คุณ
บ่อยครั้งที่ของขวัญจะรวมถึงของเล่นน่ากอดบางชนิดหรือชุดเล็ก ๆ น่ารัก แต่หากคุณอยากให้ของขวัญเด็กแรกเกิดที่ถูกใจพ่อแม่มือใหม่จริงๆ ลองมาดูของเหล่านี้กันดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม