ดูแลผิวหนังให้แข็งแรงปราศจากผื่นแพ้ผิวหนัง

การทำให้ผิวชุ่มชื้นและการดูแลผิวอย่างเหมาะสมเป็นวิธีสำคัญในการจัดการกับผื่นแพ้ผิวหนังที่มีประสิทธิภาพ

การดูแลผิวเป็นประจำทุกวันสำหรับผื่นแพ้ผิวหนังประกอบด้วยการรักษาปราการผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นและหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผื่นแพ้ผิวหนังรุนแรงขึ้น ปราการผิวที่บอบบางจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นและทำให้สิ่งก่อการแพ้และระคายเคืองแทรกเข้าสู่ผิวได้ 

สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหนังและซ่อมแซมกลไกการทำงานของปราการผิวระหว่างวันได้ด้วยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีน้ำหอมเป็นประจำ ทันทีหลังอาบน้ำ ควรอาบน้ำเป็นระยะเวลาสั้นๆ ด้วยน้ำอุ่น (ไม่ร้อน) และทำความสะอาดร่างกายด้วยสบู่ที่ไม่ก่อการระคายเคืองหรือคลีนเซอร์แบบอ่อนโยน (มี pH ที่สมดุลกับผิวหนัง) ในปริมาณที่น้อยที่สุด   

ผู้ป่วยผื่นแพ้ผิวหนังยังอาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสเพิ่มขึ้นด้วย อุบัติการณ์ผื่นแพ้ผิวหนังสามารถลดลงได้โดยการใช้สารทำความสะอาดที่เจือจาง

การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในการจัดการผื่นแพ้ผิวหนังไม่ได้เป็นการให้ความสำคัญที่มากเกินไป เนื่องจากได้มีการพบว่าการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยลดอุบัติการณ์การกลับเป็นซ้ำของผื่นแพ้ผิวหนังได้ 

คณสามารถใช้ Bepanthen® Daily Control Moisturizer ได้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เสริมความแข็งแรงให้ปราการผิว และเป็นประโยชน์ต่อไมโครไบโอม/ไมโครฟลอราบนผิวหนังสุขภาพดีที่มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวหนังตามธรรมชาติ 

การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวันช่วยยืดระยะเวลาการกลับเป็นซ้ำของผื่นแพ้ผิวหนังได้ ทั้งยังช่วยปรับปรุงคะแนนความรุนแรงของผื่นแพ้ผิวหนังของผิวหนังที่กำลังอักเสบได้อีกด้วย