ดูข้อมูลเกี่ยวกับแผลเล็กน้อย

วิธีรักษาแผลขึ้นอยู่กับประเภทของแผล การทำความสะอาดแผลและบริเวณรอบแผลอย่างหมดจดเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

  • แผลถลอก: พบบ่อยในเด็ก ซึ่งอาจรู้สึกเจ็บแต่แผลมักหายไปโดยไม่เกิดรอยแผลเป็น แผลถลอกมักจะสกปรก จึงมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ โดยปกติแล้วแผลถลอกเล็กน้อยสามารถรักษาได้
    ที่บ้าน 
  • แผลจากการถูกของมีคมบาด: มีแนวโน้มที่จะมีเลือดออกมากเนื่องจากหลอดเลือดได้รับความเสียหาย โดยปกติแล้วแผลจากการถูกของมีคมบาดเล็กน้อยสามารถรักษาได้ที่บ้าน 
  • แผลจากการถูกกัด: แผลจากการถูกสัตว์กัดควรได้รับการตรวจประเมินทางการแพทย์เสมอเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ 
  • ตุ่มพอง: เกิดจากการเสียดสีมากเกินไปที่ผิวหนัง ตุ่มพองส่วนมากจะมีน้ำใสๆ (ซีรั่ม) บรรจุอยู่ภายใน แต่อาจเป็นเลือด (ตุ่มเลือด) หรือหนองได้ หากตุ่มพองเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อ โดยปกติแล้วตุ่มพองเล็กน้อยสามารถรักษาได้ที่บ้าน
  • แผลกดทับ (Pressure ulcers): หรือที่รู้จักว่า Pressure sore หรือ Bedsore เกิดจากผิวหนังถูกแรงกดทับจึงทำให้เลือดไม่ไหลไปยังผิวหนังบริเวณที่ถูกกดทับ 
     

Bepanthen® First Aid สำหรับช่วยรักษาและสมานแผลเล็กน้อย 

Bepanthen ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยคุณในการรักษาและกระตุ้นการสมานแผลเล็กน้อย 
เมื่อเกิดบาดแผลเล็กน้อยเป็นครั้งแรก การผสมสารฆ่าเชื้อสามารถช่วยทำความสะอาดแผลและป้องกันการติดเชื้อได้ รวมถึงช่วยกระตุ้นการสมานแผลด้วย Bepanthen® First Aid มีทั้ง
สารฆ่าเชื้อและส่วนผสมที่ช่วยในการสมานแผล คลอร์เฮกซิดีนจะต่อสู้กับเชื้อโรค ซึ่งรวมถึงแบคทีเรียและเชื้อรา และโปรวิตามินบี 5 จะดูแลโครงสร้างผิวและการสร้างเซลล์ผิวใหม่

สามารถใช้ Bepanthen® First Aid กับผิวแตกได้ เมื่อผิวเริ่มสมานแล้ว การใช้ Bepanthen® First Aid จะส่งเสริมกระบวนการสมานผิวตามธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีสี น้ำหอม หรือสารกันเสีย และเหมาะกับผิวแพ้ง่าย