วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง

มีผลิตภัณฑ์สำหรับจัดการกับปัญหาผิวแห้งมากมายในตลาด ที่ทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใด เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจด้วยความรู้ความเข้าใจและไม่ให้ผิดหวัง ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวแห้งได้รวบรวมคำแนะนำอย่างย่อที่อธิบายถึงส่วนประกอบที่สำคัญและคุณสมบัติของส่วนประกอบเหล่านั้นที่ช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการรักษาผิวแห้ง1

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง


มองหาตัวช่วยที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งได้อย่างครอบคลุม

ผิวแห้งเป็นปัญหาเรื่อรัง และเป็นวงจรที่ไม่รู้จบ ดังนั้นเราจึงควรทำการรักษาแบบองค์รวม โดยมุ่งเน้นไปที่การรักษาที่ต้นเหตุของปัญหา ซึ่งวิธีแก้ปัญหาจากภายในสู่ภายนอก ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Bepanthen® ซึ่งจะมอบความชุ่มชื้นที่ยาวนานแก่ผิวจากการใช้ทุกส่วนผสมที่สำคัญ2 ร่วมกับการตัดวงจรของผิวแห้งด้วย โดยส่วนผสมพิเศษ เด็กซ์แพนทีนอล รีแพร์ คอมเพล็กซ์ ประกอบด้วยสารบำรุงดังนี้

  • มี เด็กซ์แพนทีนอล (โปรวิตามินบี 5) ที่ทราบกันว่าทำงานภายในผิวอย่างล้ำลึกในการส่งเสริมกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่
  • วิตามินบี 3 เพื่อช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งคัน
  • ไขมันในชั้นผิวหนังตามธรรมชาติ รวมถึงเชียบัตเตอร์และอาร์แกนออยล์เพื่อทดแทนลิพิดที่สูญเสียไปของผิวหนัง
  • กลีเซอรีน เพื่อให้ความชุ่มชื้นทันทีและยาวนาน

การผสมผสานส่วนผสมข้างต้นจนกลายเป็นสูตรเฉพาะของผลิตภัณฑ์ Bepanthen® จะช่วยแก้ทุกอาการของผิวแห้งได้ในครั้งเดียว

มองหาตัวช่วยที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งได้อย่างครอบคลุม


การรักษาผิวปห้งที่ปลายเหตุอาจช่วยบรรเทาอาการได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการรักษาผิวแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการกลับเป็นซ้ำ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยฟื้นบำรุงและรักษาจากต้นเหตุ อย่าง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Bepanthen Eczema


เอกสารอ้างอิง

1 Ehrhardt Proksch, Enzo Berardesca, Laurent Misery, Johan Engblom & Joke Bouwstra (2019): Dry skin management: practical approach in light of latest research on skin structure and function, Journal of Dermatological Treatment, DOI: 10.1080/09546634.2019.1607024
2 Chen Y, Lyga J. Brain-skin connection: Stress, inflammation and skin aging. Inflamm Allergy Drug Targets. 2014;13(3):177-190. doi:10.2174/1871528113666140522104422.