สิ่งจำเป็นประจำวันสำหรับทารกสามเดือนแรก

Preventing nappy rash with a baby cream, so both you and the baby can sleep better.

การดูแลทารกในช่วงสามเดือนแรกนั้นยากยิ่งนักไม่ว่าลูกคนที่เท่าไหร่ของคุณก็ตาม สิ่งที่คุณแม่ต้องพบเจอในช่วง 12 อาทิตย์แรกคือ การอดนอน การวางแผนการให้นมและทำให้เป็นกิจวัตร และการต้องรักษาตัวเองหลังคลอด

ทุกอย่างที่คุณแม่มือใหม่ต้องเจอคือการทำตัวให้ชินกับการที่ต้องมีใครสักคนอยู่กับคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่คน ๆ นั้นเป็นคนที่คุณเดาใจไม่ถูกและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย

แต่คุณแม่ต้องไม่ลืมว่าช่วงสามเดือนแรกของลูกนั้นเป็นสิ่งที่งดงาม และเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่แม่จะได้ผูกพันธ์กับลูก เวลาย้อนนึกกลับไปถึงช่วงเวลาสามเดือนแรกของลูก ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดรอยยิ้มได้

With newborn cream applied, baby sleeps soundly in the blanket.

สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ทุกคนควรมีคือกระเป๋าอเนกประสงค์สำหรับการออกนอกบ้าน โดยคุณแม่ควรจะเตรียมของใช้เด็กแรกเกิดในกระเป๋าให้พร้อมเสมอ เช่น ผ้าอ้อม เสื้อสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมขนาดพกพา กระเป๋าใส่ผ้าอ้อมและบีแพนเธนครีมสำหรับผ้าอ้อม

การใช้ครีมทาก้นเด็กอย่างบีแพนเธนครีม ออยเมนท์ในทุก ๆ ครั้งของการเปลี่ยนผ้าอ้อม เจะช่วยปกป้องเด็ก ๆ จากการเป็นผื่นผ้าอ้อม ครีมทาก้นเด็ก ไม่เพียงแต่จะรักษาเวลาที่เกิดอาการเท่านั้นแต่จะสามารถช่วยลดความยุ่งยากเกี่ยวกับการเกิดผื่นผ้าอ้อม ทั้งยังป้องกันการกลับมาเป็นผื่นผ้าอ้อมอีกด้วย

นอกจาก บีแพนเธน ออยเมนท์แล้ว ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณแม่ลูกอ่อนควรมีดังนี้

A bag with baby essentials, including a baby cream.
  • เปล ที่ต่อเข้ากับเตียงแม่ได้ ซึ่งเหมาะอย่างมากกับการให้ลูกมานอนใกล้ ๆ เพื่อการป้อนนมในเวลากลางดึก
  • ผ้าอุ้มเด็ก - สำหรับวันใดที่ลูกของคุณอยากให้อุ้มตลอดเวลา 
  • ก้าอี้สั่นได้ -  ช่วยให้ลูกหลับได้ง่ายขึ้น
  • เครื่องซักผ้าและอบผ้า - การมีเครื่องซักผ้าและอบผ้าไว้ใช้งาน จะช่วยให้คุณแม่เหนื่อยน้อยลงเพราะในช่วงสามเดือนแรก คุณจะต้องพบกับกองผ้าอันมหาศาล ดังนั้นการมีเครื่องทุ่นแรงจะทำให้คุณสามารถจัดการกับผ้าเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่กล่าวข้างต้นล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในช่วงสามเดือนแรกสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน โดยเฉพาะกระเป๋าของใช้เด็กแรกเกิดใส่ของสำหรับออกนอกบ้านที่จะช่วยให้คุณกับลูกได้มีมีเวลาดีๆ นอกบ้านร่วมกันอีกด้วย